aea011 สร้างสมาชิกให้เข้มแข็ง เพื่อขยายแผ่นดินของพระเจ้าในพื้นที่คนหูหนวกทั่วประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน 

ประวัติคริสตจักร
พิมพ์ อีเมล

 

ศบ.เวย์น และ ศบ.เรมี ชานิเฟลท์  เป็นผู้เริ่มก่อตั้งพันธกิจเพื่อคนหูหนวกในประเทศไทย ด้วยภาระใจส่วนตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 1992 ทั้งสองมาสังเกตการณ์และแนวทางภาษามือของไทย จนกระทั่ง ศบ.เวย์น อายุครบเกษียณ แต่ภาระใจไม่หมด โดยทุนส่วนตัวทั้งสองเดินทางเข้าออกไทยเป็นระยะสั้นๆ หลายครั้งโดยวีซ่านักท่องเที่ยว พร้อมทั้งนำมิชชันนารี หูหนวกอาสาสมัครชาวฟิลิปปินส์หลายคนเข้ามาศึกษาภาษามือไทยและแนวทางก่อตั้งพันธกิจด้วย

ในเดือนกรกฎาคม 1992 มิชชันนารีหูหนวกอาสาสมัครชาวฟิลิปปินส์ คือ จิม และ ลานี เดอ  กุสมาน สามีและภรรยา ได้ตัดสินใจเข้าร่วมบุกเบิกและก่อตั้งพันธกิจเพื่อคนหูหนวกจนสำเร็จ โดยมีสตรีไทย 1 ท่าน คือ คุณวิจิตรา จงศิริวัฒน์ เป็นผู้ประสานงานฝ่ายไทยร่วมพันธกิจ  เมื่อมิชชันนารีทั้งสองกลับไปรับใช้ในประเทศฟิลิปปินส์แล้ว ได้มีมิชชันนารีอีกท่านหนึ่ง คือ อ.วีเจ วิคตอริโน เจอร์โวโซ จูเนียร์ มาเป็นศิษยาภิบาล

ประมาณปี 1993 ได้มีสตรีไทยอีก 2 ท่าน คือ คุณมาลิณี สีมันตธรรมกุล และ คุณกัลยา  กาญจนพงศ์  เข้าร่วมพันธกิจด้วย และได้มีชื่อพันธกิจว่า คริสตจักรอากาเป้เพื่อคนหูหนวก

ในเดือนกันยายน 1996 ศบ.เวย์น และ ศบ.เรมี ชานิเฟลท์ ต้องเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้ยกให้เป็นคริสตจักรในเครือพันธกิจให้กับคริสตจักรใจสมาน สุขุมวิทซอย 6 ซึ่งให้การสนับสนุนด้านการเงินเป็นอย่างดี คริสตจักรอากาเป้ฯ ได้ขยายงานไปทางภาคใต้ คือ  สุราษฏร์ธานี หาดใหญ่ และ หัวหิน โดยมีคริสตจักรท้องถิ่น คือ คริสตจักรบ้านดอน  คริสตจักรเมืองหาดใหญ่ และ คริสตจักรใจสมานหัวหิน  รับเข้าเป็นพันธกิจของคริสตจักร

ในกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล มีศูนย์ประกาศที่แยกตัวออกจากคริสตจักรอากาเป้ฯ  3 กลุ่ม  คือ

1. ศูนย์คริสเตียนสัมพันธ์เพื่อคนหูหนวกศาลายา อยู่ภายใต้การดูแลของคริสตจักรร่มเย็น  มี  ศบ.มนตรี  และ คุณอารีย์  ศิริวัฒนาไพฑูรย์เป็นผู้อภิบาล เริ่มก่อตั้งพันธกิจนี้ประมาณปี ค.ศ. 2003

2. ศูนย์คริสเตียนสัมพันธ์เพื่อคนหูหนวกนนทบุรี อยู่ภายใต้การดูแลของคริสตจักรร่มเย็น มี ศบ.เรมี ชานิเฟลท์ เป็นผู้อภิบาล ซึ่งกลับมา ประเทศไทยอีกครั้งหลังจากที่ ศบ.เวนย์ ชานิเฟลท์ ได้จากไปอยู่กับพระเจ้า ในปี 2006 และ เริ่มก่อตั้งพันธกิจนี้ในปี ค.ศ. 2007

3. พันธกิจเพื่อคนหูหนวกธนบุรี  ขึ้นกับ คจ.ใจสมานเพชรเกษม มี  อ.กัลยา  กาญจนพงศ์  เป็นผู้อภิบาล เริ่มก่อตั้งพันธกิจนี้ในปี ค.ศ. 2007

 


  agape logo

 

คริสตจักรอากาเป้เพื่อคนหูหนวก

สังกัด พสท. ตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1992 

โดยมิชชั่นนารีชาวอเมริกัน

เป็นคริสตจักรเพื่อคนหูหนวก

แห่งแรกในประเทศไทย

ช่วยตอบหน่อยนะ

คุณคิดว่าเว็ปไซด์ของเราเป็นอย่างไร? ตอบ
 

สถิติผู้เข้ามาเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้2
mod_vvisit_counterเมื่อวาน18
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้62
mod_vvisit_counterเดือนนี้202
mod_vvisit_counterทั้งหมด111295
เรามี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

 

 ความจริง 10 ประการ สู่ความรอด

 

เพราะฉะนั้น ถ้าพระบุตรทำให้ท่านเป็นไท

ท่านก็เป็นไทจริงๆ

ยอห์น 8.36

 

 

เราไม่ได้มาเรียกพวกคนชอบธรรม

แต่ มาเรียกคนบาปให้กลับใจใหม่

ลูกา 5.32

 

ถ้าพบว่า ใครไม่มีชื่อจดไว้ในหนังสือ

แห่งชีวิต เขาก็จะถูกโยนลงไปในบึงไฟ

วิวรณ์ 20.15

  

คนขี้ขลาด ไม่เชื่อ ประพฤติสะอิดสะเอียน

ฆาตกร ล่วงประเวณี ใช้เวทมนต์

บูชารูปเคารพ พูดโกหก มรดกของเขา

อยู่ในบึงไฟนรก เป็นความตายครั้งที่สอง

วิวรณ์ 21.8

  

 คนที่เพียงแต่ฟังธรรมบัญญัติเท่านั้น

ไม่ใช่ผู้ชอบธรรมในสายพระเนตรของ

พระเจ้า คนที่ประพฤติตามธรรมบัญญัติ

ต่างหาก ที่พระเจ้าทรงถือว่าเป็น

"ผู้ชอบธรรม"

โรม 2.13